Miscellaneous

Di sản lịch sử bóng đá nhà thờ Đức Bà

Bóng bầu dục đại học có thể chỉ là một môn thể thao phổ biến hơn để xem trên truyền hình sau đó là đối thủ anh em của nó NFL Football. Và nó cũng tự hào về một lịch sử quan trọng, nhưng trong số tất cả các đội đại học đã làm nên lịch sử đó, có một đội có lịch sử vượt lên trên tất cả những đội khác. Trường Cao đẳng đó là Đại học Notre Dame, và đội bóng đá của nó có một phả hệ rất lịch sử, và tên của nó là Fighting Ailen.

Lịch sử của đội bóng Fighting Ireland bắt đầu từ năm 1887, khi đội có trận đấu đầu tiên và cũng sẽ phải chịu thất bại đầu tiên trước Bang Michigan. Đội đã giành chiến thắng đầu tiên một năm sau đó vào năm 1888, trước đội bóng đá của Harvard. Nói chung, trước khi manchester united vs chelsea  bắt đầu thế kỷ 20, Notre Dame đã có một kỷ lục bao gồm 31 trận thắng, 15 trận thua và 4 trận hòa. Điều này đã được hoàn thành từ năm 1887 đến cuối năm 1899. Đây chỉ là sự khởi đầu của những gì sắp xảy ra đối với Người Ireland chiến đấu.

Khi Nhà thờ Đức Bà và đội bóng đá của nó bước vào thế kỷ 20, sự nổi tiếng của bóng đá đại học ngày càng gia tăng. Sự ra đời của Hiệp hội Vận động viên Liên trường của Hoa Kỳ (IAAUS) đã mang lại một cách tiếp cận nhất quán đối với cách chơi bóng đá đại học. Cuối cùng IAAUS được gọi là NCAA vào năm 1910. Trong thời gian này, Notre Dame sẽ tiếp tục cải thiện những nỗ lực chiến thắng của mình trên sân bóng bằng cách một lần nữa đánh bại Michigan. Điều thú vị là sau thất bại thứ hai dưới tay Notre Dame, Michigan đã kiên quyết từ chối đấu với Fighting Irish và sẽ không thực sự đối đầu với họ một lần nữa trong 33 năm.

Vào cuối mùa giải bóng đá đại học năm 1912, họ sẽ là một thế lực thống trị trong bóng đá đại học, và sẽ giành được một mùa giải vô địch. Kỷ lục của họ trong năm đó bao gồm 108 trận thắng, 31 trận thua và 13 trận hòa để kết thúc mùa giải của họ. Lịch sử của Notre Dame bao gồm một hàng dài các huấn luyện viên bóng đá hàng đầu đầy cảm hứng. Một số tên của các huấn luyện viên này bao gồm tên của Knute Rockne, câu chuyện của cầu thủ George Gipp, người được đặt biệt danh là “the Gipper” đã đưa ra cụm từ “win one for the gipper” trong bài phát biểu giữa hiệp với đội của anh ấy khi họ cần nghe điều gì đó sẽ tiếp thêm sức mạnh cho tinh thần của họ và mang lại sự thất bại trước một đội bóng Quân đội cho đến thời điểm đó đã có một mùa giải bất bại. Những cái tên khác bao gồm Frank Leahy, Dan Devine, Lou Holtz và có lẽ là một trong những cái tên đáng nhớ nhất Ara Parseghian.

Parseghian, sẽ có một cuộc dạo chơi với cầu thủ tên là Daniel Ruettiger, người có biệt danh là “Rudy” từ lúc đó là một phần của đội tuyển trạch viên của Nhà thờ Đức Bà, mặc đồng phục bình thường sau khi các cầu thủ của Parseghian nhấn mạnh điều này do quyết tâm và trái tim bền bỉ của Ruettiger trong suốt mùa giải 1974 của Fighting Irish đã trở thành cơ hội để Ruettiger có cơ hội cuối cùng được chơi trên sân nhà ở mùa giải đó. Ruettiger sẽ được đưa vào trò chơi chỉ hai lượt như một mục tiêu phòng thủ. Một chiến công không nhỏ cho Ruettiger, khi mới 5 ‘6 “và nặng tổng cộng 165 lbs. Đối với công lao của anh ấy, mặc dù điều chỉ có thể được coi là một nhiệm vụ bất khả thi để hoàn thành, Rudy sẽ thực sự sa thải sau đó là tiền vệ. cho Georgia Tech, Rudy Allen.